ReadyPlanet.com
dot dot
dot
สมัครสมาชิก
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot
bulletโรงเรียนสอนฟุตบอล cu34
bulletบริการเช่าสนาม
9 โรคร้ายสำหรับพนักงานอ๊อฟฟิต

 

9 โรคร้ายสำหรับพนักงานออฟฟิศ

1.โรคผมร่วง

1.โรคผมร่วง ใช่แล้วครับ มันเป็นโรคร้ายเลยทีเดียว ไม่ใช่แค่ 1 แต่มันร่วงถึง 30 เส้นต่อวันเหอะ ๆ อาการมันก็มีสาเหตุมาจากความเครียดของท่านพนักงานทั้งหลายนั่นแหละ ยิ่งเครียดยิ่งร่วง ยิ่งร่วง = = " โอยยิ่งเครียด แต่อีกปัจจัยหนึ่งที่คุณอาจไม่เคยคิด

นั่นก็คือการขาดแสงอาทิตย์? จริงหรือ ??สังเกตหรือไม่ครับส่วนใหญ่แล้วพนักงานฯจะไม่ค่อยได้รับแสงแดดในยามเช้า แดดในยามเช้าจะช่วยให้เราสังเคราะห์วิตามิน K ที่จำเป็นต่อร่างกายรวมถึงหนังศรีษะด้วย ( ดูเอกสารประกอบได้จาก สุขศึกษาม.ต้น หรือวิทยาศาสตร์ ม.ต้น )

2. อาการปวดหัว

2. อาการปวดหัว ,ไมเกรน , อัลไซเมอร์ ,เบลอเป็นกิจวัตร สาเหตุ ก็คงทราบโดยทั่วไปด้วยว่าเกิดจากความเครียด ( ตัวนี้จะเจอในอีกหลาย ๆ โรค- - " ) แต่สาเหตุอีกประการที่น่าสนใจคือ การรับทาน ท่านที่มีอาการดังกล่าวทานสิ่งเหล่านี้หรือไม่แอลกอฮอล์ คาร์เฟอีน ( กาแฟ น้ำอัดลม ยาชูกำลัง ) อาหารไขมันสูง อาหารประเภทเนื้อสัตว์90%ของอาหารหลัก ถึงแม้ว่าอาการอัลไซเมอร์จะเป็นอาการสมองเสื่อมโดยไม่ทราบสาเหตุ

แต่สาเหตุหลัก ๆ ของอาการสมองเสื่อมอื่น ๆ ก็คือ การรับทานอาหารดังกล่าว อีกสาเหตุหนึ่งที่น่าสนใจคือการขาดการออกกำลังกาย โดยปรกติเราต้องออกกำลังกายประมาณ 10 ชั่วโมงต่อสัปดาห์เป็นอย่างน้อย ( ไม่นับการยกช้อน หรือเดินจากห้องนอนไปยังโต๊ะทานข้าว รวมทั้งการเคี้ยวอาหารและการหายใจ ) แต่พนักงานเงินเดือนเอาเวลาไหนไปออกำลังกายล่ะ แค่ทำงานก็ฟุบแร้ว

3. อาการปวดตา

3. อาการปวดตา น้ำตาแห้ง หน้าจอดับ เอ๊ย.. เรตินาผิดปรกติ นอกจากความเครียดแล้วก็เหตุใหญ่ ๆ ก็คือ การนั่งหน้าจอเกินวันละ 6 ชั่วโมงและการเพ่งอยู่หน้าจอในที่มืด ( ดูเวปอะไรหนอต้องเพ่งในที่มืด )

รวมทั้งการขาดวิตามิน A และ B – complex *มีบางคนบอกว่าในพริกมีวิตามิน A เลยซดเข้าไปเป็นถ้วย ๆ เออ สายตาดี แต่กระเพาะพัง ( สม ) ‘-_- หมายเหตุ : การอกหักบ่อย ๆ กระเทือนต่อสายตานะเอ้อ ร้องให้ตาบวมงี้ หรืออินเลิฟมาไปก็ระวังตาบอดนา

4. อาการไซนัส

4. อาการไซนัส เป็นหวัด คัดจมูก ภูมิแพ้ ก็วัน ๆ จำศีลอยู่แต่ในห้องปรับอากาศ ถ้าเครื่องปรับอากาศเป็นรุ่นประหยัด... ประหยัดส่วนประกอบ ไม่มีตัวกรองอากาศที่มีประสิทธิ์ภาพ

หรือมีแต่ในห้องเจ้านาย อาการเหล่านี้จะถามหาแน่นอน ควรออกไปสูดอากาศข้างนอก...นอก กทม.บ้างอ่านะ ปอดน้อย ๆ จะได้ไม่พังก่อนเวลาอันควร

5. ปาก...หมา

5. ปาก...หมา ไม่ช่าย ๆ ปากเหม็นตะหาก อันเนื่องมาจาก...เอ่อ...มันอีกแล้ว ...ความเครียด แบคทีเรียจะทำงานอย่างมีประสิทธิภาพในภาวะที่คุณเครียด และมีอาหาร อาหารพวก กาแฟ แอลกอฮอล์ รวมทั้งการพูดจาที่น้อยกว่าปรกติ (สำหรับบางท่านที่มีปัญหากับการสื่อสารกับ มนุษย์ ) ทำให้น้ำลาย...บูด... เอ้าจริงนะ ลองสังเกตุง่าย ๆ ว่าในยามเช้า

ท่านจะรู้สึกว่าอมชักโครกไว้ในปากก็ไม่ปาน เพราะในตอนกลางคืนคงไม่มีใครอุตริพูดหรอกนะ น้ำลายจะไม่ถูกบีบออกมาในยามที่เราไม่ได้ขยับปาก ดังนั้นปากจึงแห้งและแบคทีเรียก็จะย่อยน้ำลาย และฟันฟางของท่าน ๆ แล้วปล่อยแก๊สออกมา **อาการฟันผุก็เป็นเหตุหนึ่งที่ทำให้ปากเหม็นได้ **

6. อาการปวดคอ

6. อาการปวดคอ ปวดไหล่ ปวดข้อ ปวดนิ้ว รูมาตอย รูมาติก 2 อย่างหลังไม่ใช่ฮับ โดยมากเกิดจากอาการนั่งทำงานผิดท่าทาง

นั่งเก้าอี้โต๊ะที่ไม่รองรับต่อการทำงาน หรือถูกภรรยาที่บ้านซ้อม แต่ท่านรู้หรือไม่ แม้ท่านนั่งถูกท่าแล้ว แต่หากนั่งเป็นเวลานาน ๆ ก็เมื่อยอ่าเด่ะ หรือไม่จริง

7. อาการ....อ้วน

7. อาการ....อ้วน...อ้วน...อ้วน ก็อ้วน อ้วน อ้วน นึกถึงลูกโป่ง ถ้าเราใส่น้ำเข้าไปโดยเจาะรูให้มันออกน้อย ๆ มันก็บวมขึ้น ๆ ๆ ๆ เช่นกัน ทุกวันเรากินอาหารอย่างน้อย 3 มื้อ มีพลังงานมากมายเข้า แต่ออกน้อยนิดมานก็อ้วนเป็นธรรมดา โดยที่ยาลดความอ้วยยี่ห้อไหนก็ช่วยไม่ได้ ยกเว้นยานั้นจะทำให้ไขมันในตัวท่านเปลี่ยนเป็นพลังงานทั้งหมด

( ไขมัน 1 กรัมให้พลังงาน 9 กิโลแคลลอรี่ ในตัวท่านมีกี่กรัมล่ะ แปลงเป็นพลังงานความร้อนแค่ครึ่งตัว ไฟก็ไหม้สำนักงานแล้ว) อาหารประเภท ฟาดดูด ( พิมพ์ไม่ผิด ๆ )เช่น แฮมเบอร์เกอร์ น้ำอัดลม พิซซ่าก็เป็นส่วนสำคัญ งานด่วน แล้วกินด่วน ก็อ้วนด่วน รวมทั้งการกินอาหารแบบกินไปทำงานไป จะทำให้อิ่มช้าและกินได้มาก ( มันไม่รู้จะอิ่มตอนไหน เห็นยุ่ง ๆ อยู่ไม่อยากขัด )

8. อาการโรคกระเพาะ

8. อาการโรคกระเพาะ กระเพาะคราก ท้องอืด ท้องเฟ้อ เรอเหม็นเปรี้ยวเคี้ยว.... ไม่ต้องโปรโมต ( แต่ไม่รวมท้องไม่มีพ่อนะ ) มันมาอีกแล้วครับ ...ความเครียด ตัวการหลัก ท่าน ๆ ก็ทราบดีอยู่แล้วไม่พูดดีกว่า แต่การนอนไม่พอ ก็มีส่วนทำให้เกิดอาการเหล่านี้ด้วยเช่นกัน

(ไม่แน่ใจสาเหตุนะ อ่าน ๆ มาแล้วลืมสนิทเลย ) การกินอาหารแบบเร่งรีบ ทำให้กระเพาะ และระบบขับถ่ายทำงานได้ไม่มีประสิทธิ์ภาพ และการกินไม่เป็นเวลา กินกาแฟ ....

9. ริดสีดวง

9. ริดสีดวง อ่านไม่ผิด ริด-สี-ดวง เกิดจากการที่ท่านนั่งกันวันหนึ่ง ๆ กี่ชั่วโมงกัน ไหนจะ OT อีก บั้นท้ายท่านก็รับการกดทับ เส้นเลือดดำบริเวณปลายลำไส้ก็เกิดอาการเลือดคั่ง บวมเป่งสิทีนี้ ยิ่งน้ำหนักมาก อาการก็เป็นไว ควรลุกเดินบ้าง ลุกไปเชียงใหม่ ลำปาง แพร่ น่าน พะเยา สุโขทัย ปัตตานี ยะลา สงขลา อุดรธานี ศรีษะเกษ

แล้วค่อยกลับมานั่งทำงานต่อ หา... ไกลไปเหรอ ไม่นิก็ในประเทศไม่ต้องทำวีซ่า>หมายถึงให้ไปพักร้อนมั่งน่ะ ชีวิตเฉลี่ยตั้ง 60 ปีขอแค่ 7 วันต่อปีคงไม่มากเนอะ อย่างไรพักผ่อนกันบ้าง เที่ยวเมืองไทย ไม่ไป ไม่มีตังโว๊ย ม่ายช่าย เที่ยวเมืองไทยไม่ไปไม่รู้.
หน้า 1/1
1
[Go to top]Copyright © 2010 All Rights Reserved.